• Bó Hoa Đẹp 2022  Các mẫu hoa bó đẹp - Giao hoa tận nhà - Giá thành hấp dẫn - Miễn phí giao hoa nội thành - Giao hoa hỏa tốc, chất lượng dành tặng cho người yêu thương.

  Bó Hoa Đẹp 2022 4.11/5 - 9 Bình chọn - 16884 Lượt xem

  Bó Hoa Đẹp 2022
 • Lẵng Hoa Đẹp Tặng Sinh Nhật 599+ hoa sinh nhật đẹp. Lẵng, giỏ, bó hoa chúc mừng sinh nhật giá rẻ nhất. Giao hoa nhanh trong ngày, thanh toán dể dàng

  Lẵng Hoa Đẹp Tặng Sinh Nhật 4.5/5 - 8 Bình chọn - 7775 Lượt xem

  Lẵng Hoa Đẹp Tặng Sinh Nhật
 • Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp

   Hoa sinh nhật là sự lựa chọn hoàn hảo để tặng bạn bè. Tổng hợp mẫu Hoa Sinh Nhật đẹp tặng người thân, bạn gái ý nghĩa. Hoa giao tươi từ đà lạt, giao tận nơi, Free Ship. Cam kết đúng mẫu, giao nhanh trong 2H.

  Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp 3.8/5 - 5 Bình chọn - 3999 Lượt xem

  Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp
 • TOP Hoa Khai Trương Đẹp Chúc Mừng Giá Rẻ 500k-5000k

  +300 Mẫu hoa tặng khai trương đẹp sang trọng. Giảm đến 50k. Miễn Phí giao hoa tp hcm. Cam kết giống hình. Giao hoa đúng giờ. tặng kèm Banner. Miễn Phí Giao hoa xuất hóa đơn VAT. thiết kế theo yêu cầu. Đặt Ngay! 

  TOP Hoa Khai Trương Đẹp Chúc Mừng Giá Rẻ 500k-5000k 3.33/5 - 3 Bình chọn - 5961 Lượt xem

  TOP Hoa Khai Trương Đẹp Chúc Mừng Giá Rẻ 500k-5000k
 • +299 Vòng Hoa Đám Tang Viếng Chia Buồn Đẹp 2021

   Miễn phí giao Hoa nội thành, 【Đặt Hoa Đám Ma】 giá rẻ, Có_Hoá Đơn_VAT. 【Nhiều Mẫu_Hoa Đẹp】 【Giao Nhanh_Giảm_10%】 【Tư Vấn_Nhiệt Tình】 +Tư Vấn_Nhiệt Tình. Giảm giá: Đơn Hàng_Đầu Tiên giảm giá 10% · Đơn hàng hơn 1.000.000 ₫

  +299 Vòng Hoa Đám Tang Viếng Chia Buồn Đẹp 2021 3.44/5 - 9 Bình chọn - 7142 Lượt xem

  +299 Vòng Hoa Đám Tang Viếng Chia Buồn Đẹp 2021

Hầu hết mọi người có lẽ sẽ đồng ý rằng cây cối và hoa nở ở một số màu nhất định. Và mặc dù điều này có thể đúng với hầu hết các loài cây và hoa, nhưng một thứ đặc biệt mà bạn có thể kiểm soát (và thậm chí có thể thay đổi) là hoa cẩm tú cầu! Bạn có tò mò và nông nóng? Hãy thử những cách thay đổi màu hoa cẩm tú cầu sau đây nhé!

1. Yếu tố quyết định trong việc thay đổi màu hoa cẩm tú cầu


Theo thuật ngữ khoa học, độ pH của đất đề cập đến độ chua hoặc độ kiềm của đất. Mức độ pH được đo trên thang điểm từ 0 đến 14 và đất có độ pH từ 7 đến 0 được coi là có tính axit hơn, trong khi độ pH từ 7 đến 14 có nghĩa là đất có tính kiềm hơn.
Nói chung, muốn đổi màu hoa cẩm tú cầu thì độ pH lí tưởng là trong khoảng từ 6 đến 6,5 để cây tiếp cận các chất dinh dưỡng cần thiết. Khi độ pH quá cao hoặc quá thấp, cây trồng ngày càng khó hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết từ đất - như bạn có thể thấy, chất hóa học trong đất đóng một vai trò quan trọng trong sự tồn tại của thực vật.

Cách thay đổi màu hoa cẩm tú cầu
Cách thay đổi màu hoa cẩm tú cầu

Đặc biệt, đối với hoa cẩm tú cầu, sự khác biệt về màu sắc giữa các loài thực vật có liên quan đến lượng hợp chất nhôm được tìm thấy trong hoa. Để tiến thêm một bước nữa, hoa cẩm tú cầu xanh có màu sắc là do có nhiều nhôm, trong khi hoa cẩm tú cầu màu hồng có màu do thiếu nhôm.
Cuối cùng, độ pH của đất ảnh hưởng đến màu sắc của hoa cẩm tú cầu vì nó ảnh hưởng đến lượng nhôm có sẵn trong đất. Nhôm thường có sẵn trong đất chua nên hoa cẩm tú cầu trồng trong điều kiện này thường có màu xanh, hoa cẩm tú cầu trồng trong đất có độ pH cao hơn sẽ có màu hồng.
>>>Xem thêm cách chăm sóc cây trạng nguyên

2. Cách thay đổi màu hoa cẩm tú cầu


Như chúng tôi đã nói trước đó, nếu bạn muốn thay đổi màu sắc hoa cẩm tú cầu thì có thể thực hiện những cách đổi màu cho hoa cẩm tú cầu theo đúng các bước sau! Đây là những gì bạn phải làm:
Bước # 1: Kiểm tra xem hoa cẩm tú cầu của bạn có thực sự đổi màu được không
Không phải tất cả các loại hoa cẩm tú cầu đều sẽ cho ra những bông hoa giống nhau, và một số giống sẽ chỉ cho ra một màu duy nhất - ví dụ, hoa cẩm tú cầu Annabelle sẽ chỉ nở hoa màu trắng hoặc màu kem.
Điều đó nói lên rằng, nếu bạn muốn thấy hoa cẩm tú cầu đổi màu ngay trước mắt, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc với cây hoa cẩm tú cầu macrophylla.

cách đổi màu cho hoa cẩm tú cầu
cách đổi màu cho hoa cẩm tú cầu

Bước # 2: Đo độ pH của đất
Bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ ph của đất bằng cách sử dụng một bộ kiểm tra đất đơn giản. Hãy nhớ rằng, nếu bạn thấy rằng đất của bạn có độ pH từ 5,5 trở xuống, bạn sẽ có hoa màu xanh lam. Mặt khác, nếu đất của bạn có độ pH từ 6,5 trở lên, bạn sẽ ra hoa màu hồng. Bất kỳ loại đất nào có độ pH từ 5,5 đến 6,5 thường sẽ thấy sự biến đổi của hoa màu hồng, xanh lam và thậm chí là màu tím.
Bước # 3: Thay đổi màu hoa theo sở thích của bạn
Nếu bạn hài lòng với độ pH của mình, thật tuyệt! Khi đó, bạn có thể chỉ cần ngồi lại và ngắm những bông hoa cẩm tú cầu của mình nở theo thời gian. Tuy nhiên, nếu đất của bạn có độ pH thấp hơn nhưng bạn muốn nhìn thấy những bông hoa màu hồng thay vì màu xanh lam (hoặc ngược lại), bạn có thể thực hiện một số cách để thay đổi độ pH của đất.
Nếu bạn muốn tăng độ pH của đất, bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một ít bột Lime Garden vào đó; Tro gỗ cũng có thể có tác dụng tương tự. Mặt khác, nếu bạn muốn giảm độ pH của đất và làm cho đất trở nên chua hơn, hãy thử thêm amoni sunfat, nhôm sunfat hoặc axit hóa đất. Một số phương pháp khác mà bạn có thể thử để giảm độ pH là thêm lá sồi, bã cà phê hoặc mùn cưa vào đất.
Bước # 4: Kiểm tra đất
Hãy nhớ rằng sự thay đổi màu sắc của hoa cẩm tú cầu sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm, vì vậy bạn sẽ cần tiếp tục theo dõi đất của mình và xử lý nó khi cần thiết để mang lại kết quả như mong đợi. thanh kiếm!
Trên đây là cách thay đổi màu hoa cẩm tú cầu qua độ ph mà dienhoa.hanoi.vn đã tìm hiểu được, chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể thay đổi được màu hoa của cẩm tú cầu, chúc bạn thực hiện thành công!

 

Bài viết liên quan
0967 94 94 94