• Bó Hoa Đẹp 2022  Các mẫu hoa bó đẹp - Giao hoa tận nhà - Giá thành hấp dẫn - Miễn phí giao hoa nội thành - Giao hoa hỏa tốc, chất lượng dành tặng cho người yêu thương.

  Bó Hoa Đẹp 2022 4.11/5 - 9 Bình chọn - 16889 Lượt xem

  Bó Hoa Đẹp 2022
 • Lẵng Hoa Đẹp Tặng Sinh Nhật 599+ hoa sinh nhật đẹp. Lẵng, giỏ, bó hoa chúc mừng sinh nhật giá rẻ nhất. Giao hoa nhanh trong ngày, thanh toán dể dàng

  Lẵng Hoa Đẹp Tặng Sinh Nhật 4.5/5 - 8 Bình chọn - 7779 Lượt xem

  Lẵng Hoa Đẹp Tặng Sinh Nhật
 • Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp

   Hoa sinh nhật là sự lựa chọn hoàn hảo để tặng bạn bè. Tổng hợp mẫu Hoa Sinh Nhật đẹp tặng người thân, bạn gái ý nghĩa. Hoa giao tươi từ đà lạt, giao tận nơi, Free Ship. Cam kết đúng mẫu, giao nhanh trong 2H.

  Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp 3.8/5 - 5 Bình chọn - 4002 Lượt xem

  Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp
 • TOP Hoa Khai Trương Đẹp Chúc Mừng Giá Rẻ 500k-5000k

  +300 Mẫu hoa tặng khai trương đẹp sang trọng. Giảm đến 50k. Miễn Phí giao hoa tp hcm. Cam kết giống hình. Giao hoa đúng giờ. tặng kèm Banner. Miễn Phí Giao hoa xuất hóa đơn VAT. thiết kế theo yêu cầu. Đặt Ngay! 

  TOP Hoa Khai Trương Đẹp Chúc Mừng Giá Rẻ 500k-5000k 3.33/5 - 3 Bình chọn - 5962 Lượt xem

  TOP Hoa Khai Trương Đẹp Chúc Mừng Giá Rẻ 500k-5000k
 • +299 Vòng Hoa Đám Tang Viếng Chia Buồn Đẹp 2021

   Miễn phí giao Hoa nội thành, 【Đặt Hoa Đám Ma】 giá rẻ, Có_Hoá Đơn_VAT. 【Nhiều Mẫu_Hoa Đẹp】 【Giao Nhanh_Giảm_10%】 【Tư Vấn_Nhiệt Tình】 +Tư Vấn_Nhiệt Tình. Giảm giá: Đơn Hàng_Đầu Tiên giảm giá 10% · Đơn hàng hơn 1.000.000 ₫

  +299 Vòng Hoa Đám Tang Viếng Chia Buồn Đẹp 2021 3.44/5 - 9 Bình chọn - 7147 Lượt xem

  +299 Vòng Hoa Đám Tang Viếng Chia Buồn Đẹp 2021

Thực vật ăn thịt là thực vật có hoa lấy các chất dinh dưỡng thiết yếu bằng cách bẫy và bắt mồi, không giới hạn ở côn trùng, nhện, và thậm chí một số động vật nguyên sinh thủy sinh và thủy sinh. gai như thằn lằn và chuột. Nếu bạn đã từng nghe thuật ngữ cây ăn côn trùng, bạn cũng có thể xếp chúng vào danh mục cây hoa ăn thịt - biệt danh này ra đời bởi vì côn trùng là một trong những dạng săn mồi phổ biến nhất.

1. Cây ăn thịt có thật không?


Câu trả lời là có và đây là loài cây ăn thịt côn trùng chứ không phải con người. Thay vì hấp thụ khoáng chất từ ​​đất và tự quang hợp, thì hoa ăn thịt côn trùng chọn trở thành những kẻ săn mồi. Nhưng lấy khoáng chất bằng cách bẫy động vật và trở thành cây ăn thịt. Con mồi của chúng chủ yếu là côn trùng, chúng lấy dinh dưỡng từ những con vật đã chết để tiếp tục phát triển.

Cây ăn thịt có thật không
Cây ăn thịt có thật không

Hầu hết các loài hoa ăn thịt sẽ sử dụng chính cơ thể của chúng để làm mồi nhử. Cùng với một số chất tiết như mật, dịch, mùi hương… để dẫn dụ con vật. Chỉ cần con mồi vô tội đến kiếm ăn, hoa sẽ “khóa chặt” và tuyên án tử cho chúng.

2. Có loài hoa ăn thịt người không?


Thực tế, hoa ăn thịt người chỉ có trong trí tưởng tượng của con người, chúng không có thật. Chỉ có một loài thực vật được đồn thổi và gắn mác là loài hoa an thit, và đó là loài cây Nưa. Nó được coi là cây có hoa lớn nhất với kích thước 9 feet (gần 3m).

cây hoa ăn thịt người có thật không
cây hoa ăn thịt người có thật không

Hình dáng của chúng khá dữ tợn với một bông hoa ở giữa vươn lên như một ngọn giáo. Cụm hoa này có màu xanh nõn chuối và các cánh hoa xung quanh có màu tím. Ngoài vẻ ngoài khó chịu, chúng còn có mùi kinh khủng như xác chết đang phân hủy. Vậy mà chúng có mùi hấp dẫn để ong đậu vào, rồi mưa phấn khiến những con ong vô tội không bay được. Theo quán tính, chúng sẽ rơi xuống phần dưới của bông hoa rồi phân hủy thành bữa ăn giàu dinh dưỡng của cây.

3. Nguồn gốc của cây hoa ăn thịt côn trùng


Loài hoa ăn thịt này có nguồn gốc từ Indonesia. Khi đem đi trồng ở những vùng đất khác thích, cây không ra hoa nữa. Chỉ có một cây Amorphophallus titanum nở vào năm 1937 tại Vườn Bách thảo New York. Cánh hoa của cây Nưa khi nở sẽ dài ra 10cm mỗi ngày. Do hình dáng to lớn, xù xì và có mùi thối rữa đặc trưng, ​​Amorphophallus titanum được gọi là hoa an thit nguoi.
Một sự thật khá vui về loài hoa ăn thịt người là thay vì "ăn thịt người" như lời đồn đại, chúng đã bị chính con người tiêu diệt. Bởi việc mở rộng diện tích trồng cây ăn quả đã đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn vong của các loài hoa ăn côn trùng
>>>Xem thêm cách đổi màu hoa cẩm tú cầu

4. Các loại cây bắt mồi phổ biến


4.1 Dứa ăn thịt - Bromeliads


Cây này thuộc loài dứa, lá sẽ ôm xung quanh tạo thành chỗ lõm, ở giữa có chất lỏng thu hút côn trùng. Thông thường các loại động vật nhỏ như côn trùng sẽ là côn mồi của loài cây này. Chúng được xếp vào danh sách những loài hoa ăn thịt đẹp bởi vẻ ngoài độc đáo.

Dứa ăn thịt
Dứa ăn thịt

4.2 Cây rắn hổ mang


Nơi sinh sống của loại cây này chủ yếu ở bắc California và nam Oregon, Hoa Kỳ. Nơi sống là những nơi đầm lầy, ẩm ướt, kích thước có thể lên đến 2m. Lá của loài cây này có hình dạng giống như một con rắn hổ mang với lưỡi của nó. Phần lá này sẽ đóng vai trò dẫn dụ con mồi khi con mồi mắc bẫy chúng sẽ bị hút lên ngọn cây và tại đây sẽ bị một loại nước dìm xuống, bị vi sinh vật phân hủy và cây sẽ hút phần nước trên để nuôi dưỡng cơ thể.

Cây rắn hổ mang
Cây rắn hổ mang

4.3 Cây Roridula


Nhắc đến hoa ăn thịt, không thể bỏ qua Roridula. Loại cây này có thân dài, có gai tiết ra chất nhờn nhằm mục đích bám dính côn trùng nếu chúng bay vào, khi con mồi mắc bẫy, các chất tiêu hóa lập tức “bao vây” khiến con mồi thối rữa dần, cây sẽ hút chất dinh dưỡng.

Cây Roridula
Cây Roridula

4.4 Cây nắp ấm


Loài cây này có nhiều phân loài và hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung là lá của chúng có hình dáng chiếc ấm khá độc đáo. Bên trong “chiếc nồi” này có chứa chất nhầy là men tiêu hóa và các lông bao quanh để bắt mồi. Khi mối bay đến, một phần lá có hình dạng khép lại ngay lập tức để bắt mồi, chúng bị men tiêu hóa phân hủy từ từ, theo thống kê, có loài cây nắp ấm chỉ bắt ruồi. , muỗi hoặc côn trùng, mà còn cả cây bắt chuột, dơi… và các động vật lớn khác.

Cây nắp ấm
Cây nắp ấm

4.5 Cây gọng vó


Loại cây này có tên khoa học là Drosera burmannii Vahl và có hơn 170 phân loài khác nhau, kể từ đó nó trở thành loài cây ăn thịt phổ biến trên thế giới. Môi trường sống của nhím thường là một vũng bùn, đặc trưng bởi những chiếc gai sặc sỡ, ở đầu các sợi lông tiết ra một chất nhầy và đây chính là cái bẫy để “dụ” côn trùng vào đó. Côn trùng chui vào, chất nhầy sẽ giữ lấy côn trùng, càng vùng vẫy, một lúc sau chúng sẽ bị mắc kẹt và kiệt sức. Tiếp theo, cây sẽ tiết ra chất tiêu hóa và con mồi sẽ bị “xơi tái” trong khoảng 2 ngày, những phần chưa tiêu hóa được của con mồi sẽ bị gió thổi bay.

Cây gọng vó
Cây gọng vó

4.6 Cây hố bẫy


Tên khoa học của cây hố bẫy là Sarracenia, chúng sống chủ yếu ở các vùng đầm lầy của Bắc Mỹ. Cây nắp ấm có hình dáng gần giống cây nắp ấm nhưng có phần bao dài hơn, phiến lá có nắp nhiều màu, bên trong có nhiều tuyến tiết có tác dụng dẫn dụ côn trùng. Cách trồng cây hố bẫy cũng khá giống với cách trồng cây nắp ấm.

Cây hố bẫy
Cây hố bẫy

4.7 Butterwort(cây cỏ bơ)


Cây cỏ bơ sống chủ yếu ở các vùng ẩm ướt của châu Mỹ, châu Âu và bắc Á. Đặc điểm của cây bơ là lá có những lỗ dính hình giọt nước nhằm mục đích thu hút côn trùng, khiến cho côn trùng nghĩ rằng đó là nước và bay vào uống, những chất nhầy ấy sẽ dính con mồi lại và tiếp tục tiết ra nhiều chất nhờn để bao quanh côn trùng. Con mồi sẽ bị mắc kẹt và bọc trong lớp chất nhầy này, lớp chất nhầy này cuối cùng sẽ được tiêu hóa. hoa ăn thịt

4.8 Cây ăn thịt gai


Loài cây này có một đặc điểm thu hút con mồi, đó là những giọt nước tuyệt đẹp ở đầu các tua của nó. Đây là một cái bẫy mà khi con mồi rơi vào "vùng nguy hiểm", nó sẽ bị tóm gọn trong vòng chưa đầy 1 giây, tức trong vòng 75 mili giây.

Cây ăn thịt gai
Cây ăn thịt gai

4.9 Cây Bladderwort


Loài thực vật này hiện có hơn 200 phân loài khác nhau, môi trường sống chủ yếu là thủy sinh hoặc đầm lầy, trên lá của chúng có ít bong bóng và đó là những cái bẫy của chúng. Hoa ăn thịt Khi đặt bẫy, nhiều tua cuốn trên cây tạo thành "túi" bên trong bơm nước liên tục để tạo áp lực. Khi con mồi di chuyển, các lỗ thông hơi này cảm nhận và tạo áp lực để thu hút con mồi vào bên trong. Sau đó cây sẽ ngay lập tức tiết ra một loại dịch tiêu hóa giết chết và tiêu hóa con mồi. Theo thống kê, loại cây này có thể bắt 1000 con mồi mỗi ngày.

 Cây Bladderwort
Cây Bladderwort

4.10 Cây bắt ruồi


Tên khoa học là Dionaea muscipula, là loài thực vật ăn côn trùng, sống phổ biến ở các vùng bùn lầy thuộc Bắc và Nam Carolina, Hoa Kỳ, cây ăn thịt ruồi có màu đỏ tươi, gồm hai mảnh, có gai nhọn ở mép lá. hoa ăn thịt Khi côn trùng, chủ yếu là nhện, "đi lang thang", hai nắp ngay lập tức đóng lại, khiến con mồi không thể chạy thoát. Sau đó, các chất tiêu hóa ngay lập tức tiết ra chất diệt con mồi và phân hủy chúng, tạo thành chất dinh dưỡng cho cây, khi những côn mồi đáng thương đã bị tiêu hóa hết thì những chiếc lá này sẽ mở ra để "chào đón" con mồi mới.

Cây bắt ruồi
Cây bắt ruồi

4.11 Cây ăn thịt lai


Mới đây, nhà thực vật học người Mỹ Matthew Kaelin đã thành công trong việc tạo ra một loài cây ăn thịt mới dựa trên phương pháp chọn lọc hai giống cây nắp ấm khác nhau. Theo mô tả, loài cây ăn thịt mới này cao xấp xỉ 15,24cm, có các đốm màu vàng, đỏ và đen. Với ngoại hình khá giống sinh vật ngoài hành tinh, loài cây ăn thịt mới này được đặt theo tên của Hans Ruedi Giger - nghệ sĩ siêu thực nổi tiếng đã tạo ra thành công nhân vật trong bộ phim Alien. Với hình ảnh này, Giger đã giành được tượng vàng Oscar danh giá.

Cây ăn thịt lai
Cây ăn thịt lai

4.12 Cây xoắn ốc


Bây giờ chúng ta đến với cây xoắn ốc. Khi vi sinh vật xâm nhập vào rễ cây thông qua một không gian nhỏ để tìm thức ăn. Và nhanh chóng bị lạc vào mê cung rối ren này. Vô số sợi lông xoăn ngăn không cho nó thoát ra ngoài, hướng nó vào khoang trung tâm chết chóc, nghèo oxy có chứa các enzym tiêu hóa chúng.

Cây xoắn ốc
Cây xoắn ốc

4.13 Cây lá chén


Cây bạch quả không thích tuân theo quy luật của cây săn mồi, mà thích dùng cách đùa giỡn và bẫy chúng đến chết. Cụ thể, thay vì đổ đầy nước mưa như người anh kể trên, nhà máy này lại chủ động bơm nước, cũng vì có đường dẫn trực tiếp nối vào. Điều này khiến những con mồi vô tội vô tình lọt vào bên trong sẽ bất ngờ đóng cửa lại và khi đó nước tràn vào sẽ chết đuối và tiêu hóa hết. Không chỉ ẩn cổng, loài thực vật này còn nham hiểm hơn, với những mảng lá trong suốt đóng vai trò như cánh cổng giả, khiến con mồi thắc mắc tại sao chúng không thể chui qua màng mà lại bỏ qua lối thoát thật ở nơi khác.

5. Cách cây ăn thịt bắt mồi


Cây ăn thịt sử dụng màu sắc tươi sáng, lông vũ để thu hút, lá, mật hoa và hoa để thu hút con mồi. Những chiếc lá đặc biệt của chúng được thiết kế để bắt mồi, tuy nhiên có nhiều loài hoa ăn thịt vẫn có thể phát triển mà không cần tiêu thụ bất kỳ con mồi nào, chúng có nhiều khả năng phát triển và sinh sản ở mức độ cao. lớn hơn khi chúng nhận được chất dinh dưỡng mà con mồi của chúng cung cấp.
- Các loại bẫy do hoa ăn thịt sử dụng
Không phải tất cả các loài cây ăn thịt động vật đều bẫy con mồi theo cùng một cách - các loại bẫy khác nhau bao gồm:
- Hành lý
- Bẫy hút
- Giấy nhám
- Bẫy tôm hùm

Cách cây ăn thịt bắt mồi
Cách cây ăn thịt bắt mồi

Cái bẫy mà hoa an thit con trung sử dụng, thực chất là những chiếc lá xếp lại trong vũng nước trơn trượt, chứa đầy men tiêu hóa. Ví dụ, bẫy nhanh của ruồi venus (một trong những loài cay hoa an thit được biết đến nhiều nhất) có lá sẽ đóng lại ngay lập tức khi côn trùng chạm vào một số sợi lông kích hoạt.
Bẫy hút được sử dụng bởi các loại lá bàng, là những chiếc lá được hình thành theo hình dạng của bàng quang, kết hợp với đó là một cánh cửa được lót bằng nhiều sợi lông kích hoạt.
Giấy nhám được tìm thấy trên các loại bánh su và đá ong, về cơ bản là bẫy dính được tạo ra bởi các lá phủ trong các tuyến tạo ra chất lỏng dính.
Cuối cùng, bẫy tôm hùm được tìm thấy trên cây xoắn ốc, và cuối cùng là các kênh hình ống xoắn ốc được lót bằng các tuyến và lông.
Trong khi tất cả các loài thực vật và hoa đều thực sự hấp dẫn, thì các loài cây và hoa ăn thịt là độc nhất vô nhị - bạn có đồng ý với https://dienhoa.hanoi.vn/ không?

Bài viết liên quan
0967 94 94 94